พร้อมโปรโมชั่นพิเศษโค้งสุดท้ายงานอุ่นไอรักฯ ช้อปสินค้าครบ 250 บาท
รับเข็มกลัดภาพแสตมป์ดวงแรกของไทย

กรุงเทพฯ 7 มีนาคม 2561 – ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม ชวนคนไทยเป็นเจ้าของไปรษณียบัตรภาพแสตมป์หายาก “3 รัชกาลแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” เพื่อให้ประชาชนได้หวนรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ประกอบด้วย ไปรสนีย์บัตร์ภาพแสตมป์ชุดแรกในรัชกาลที่ 5 จำนวน ภาพ ไปรษณียบัตรภาพแสตมป์ชุดพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 (สยาม) จำนวน 10 ภาพ และไปรษณียบัตรภาพแสตมป์ชุด 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จำนวน 1 ภาพ นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันพิเศษในสัปดาห์สุดท้าย สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าภายในร้านไปรสนีย์กรุงสยาม มูลค่ารวม 250 บาทขึ้นไป จะได้รับ “เข็มกลัดภาพแสตมป์โสฬศ” แสตมป์ดวงแรกของไทย ซึ่งมีจำนวนจำกัดภายในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาวเท่านั้น

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เข้าร่วมออกร้าน “ไปรสนีย์กรุงสยาม” ภายในงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” โดยเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ได้รับพระราชทานกำเนิดจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ทรงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสื่อสารเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไปรษณีย์ไทย จึงถือโอกาสสำคัญนี้ นำภาพแสตมป์ดวงแรกของ พระมหากษัตริย์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ได้แก่ รัชกาลที่ 5รัชกาลที่ และรัชกาลที่ 10 มาจัดทำเป็นไปรษณียบัตรภาพ เพื่อให้ประชาชนได้หวนรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ได้แก่

• ไปรสนีย์บัตร์ภาพแสตมป์ชุดแรกในรัชกาลที่ 5 จำนวน ภาพ นำเสนอพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ไม่มีชื่อประเทศบนดวงแสตมป์ ใช้ตัวเลขและตัวหนังสือแบบไทยล้วน ที่บ่งบอกหน่วยเงินที่ใช้ในสมัยรัชกาลที่ 5 ประกอบด้วย โสฬศ สลึงหนึ่ง ซีกหนึ่ง เสี้ยว และอัฐ ออกแบบโดยนาย   วิลเลี่ยม ริดจ์เวย์ ชาวอังกฤษ กรมไปรษณีย์โทรเลขสยาม และเผยแพร่เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2426 โดยไปรสนีย์บัตรภาพแสตมป์ชุดดังกล่าวมาพร้อมกับแสตมป์ชุด 125 ปี ไปรษณีย์ไทย ซึ่งรวมภาพแสตมป์ชุดแรกของกิจการไปรษณีย์ (โสฬศ) แบบครบเซ็ต จำนวนรวม 5 ดวง

 • ไปรษณียบัตรภาพแสตมป์ชุดพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 (สยาม) (ชุด 1) จำนวน 10 ภาพ นำเสนอภาพแสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในปี พ.ศ. 2490 โดยมีข้อความภาษาไทยและภาษาอังกฤษบ่งบอกชื่อประเทศ “ไทย” “SIAM” และ “POSTES” (โปส-ภาษาฝรั่งเศส) รวมถึงชนิดราคาของแสตมป์แต่ ละดวง ประกอบด้วย 2 บาท 3 บาท 5 บาท 10 บาท และ 20 บาท

• ไปรษณียบัตรภาพแสตมป์ชุด 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จำนวน 1 ภาพ นำเสนอภาพพระฉายาลักษณ์พระราชทานในฉลองพระองค์ครุยมหาจักรีบรมราชวงศ์ ประกอบอักษรพระปรมาภิไธย ว.ป.ร. พร้อมข้อความภาษาไทยและภาษาอังกฤษบ่งบอกชื่อประเทศ “ประเทศไทย” “THAILAND” และชนิดราคา 10 บาท รวมถึงข้อความบรรยายบนพื้นภาพสีเหลืองซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพ ออกแบบโดยนายอุดม นิยมธรรม นักออกแบบตราไปรษณียากร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

นอกจากนี้ ในสัปดาห์สุดท้ายของการจัดงาน ยังได้จัดโปรโมชันพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าภายในร้านไปรสนีย์กรุงสยาม มูลค่ารวม 250 บาทขึ้นไป จะได้รับ “เข็มกลัดแสตมป์โสฬศ” เข็มกลัดที่ระลึกภาพแสตมป์โสฬศ แสตมป์ดวงแรกของไทย ซึ่งมีจำนวนจำกัด เฉพาะงานอุ่นไอรัก คลายความหนาวเท่านั้น

ผู้สนใจสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ระลึกของ “ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม
ภายในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ตั้งแต่วันนี้ – 11 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.30 น.
ณ พระลานพระราชวังดุสิต สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
 THP Contact Center 1545
หรือเว็บไซต์
 www.thailandpost.com